Banks: ธนาคารทิสโก้

tisco รถแลกเงินสมัครตอนนี้รับเงินภายใน 1 วันเท่านั้น!
รายได้ต่อเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
เริ่มต้น 14.03% ต่อปี
วงเงินอนุมัติสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน

รู้หรือไม่? ธนาคารทิสโก้ เป้นสถาบันการเงินที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งตลาดหุ้นไทย

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักธนาคารทิสโก้ หรือธนาคารทิสโก้ จํากัด มหาชน เป็นอย่างดี แต่อาจยังไม่รู้ว่าธนาคาร Tisco เป็นธนาคารที่ร่วมก่อตั้งตลาดหุ้นไทยอีกด้วย โดยในปี พ.ศ. 2518 รัฐบาลได้ผลักดันให้เกิดตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ขึ้นมา เพื่อส่งเสริมการออม รวมถึงเป็นการระดมเงินทุนในประเทศ และด้วยความที่ธนาคารทิสโก้ จํากัด มหาชน เป็นผู้ที่ชำนาญในเรื่องของบริการทางการเงินต่าง ๆ ทั้งเป็นผู้จัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเป็นแห่งแรก และสินเชื่อรถยนต์ทิสโก้ ทำให้ทิสโก้เป็นธนาคารที่ได้เข้ามาวางรากฐานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนั่นเอง สำหรับบริการทางการเงินของธนาคารทิสโก้ มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ เช่น สินเชื่อทิสโก้ เปิดบัญชีออมทรัพย์ และทิสโก้ประกันภัย เป็นต้น ในปี 2567 หรือ 2024 นี้ ใครที่อยากรู้รายละเอียดผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่าง ๆ ของธนาคารทิสโก้ ก็สามารถสอบถามผ่านสาขาธนาคารทิสโก้ได้เลย 

ประวัติความเป็นมาของธนาคารทิสโก้

ถ้าพูดถึงประวัติความเป็นมาของธนาคารทิสโก้ ก็ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว โดยธนาคารทิสโก้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2512 มีสถานะเป็นบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์แห่งแรกของประเทศไทย โดยเดิมทีใช้ชื่อว่าบริษัทค้าหลักทรัพย์และการลงทุน ทั้งนี้ ธนาคาร Tisco มีบทบาทสำคัญในการร่วมพัฒนาตลาดเงินและตลาดทุนไทยมาโดยตลอด ต่อมาในปี พ.ศ. 2548 ธนาคารทิสโก้ถูกยกระดับขึ้นมาเป็นธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ ภายใต้ชื่อว่าธนาคารทิสโก้ จํากัด มหาชน โดยธนาคารทิสโก้สํานักงานใหญ่ อาคารทิสโก้ทาวเวอร์ 48/2 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 และมีช่องทางธนาคารทิสโก้ติดต่อ โทร 0-2080-6000 หรือ 0-2633-6000 นอกจากนี้ บริษัทในเครือทิสโก้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของสินเชื่ออีกด้วย เป็นที่รู้กันดีว่าการขอสินเชื่อที่นี่ มีดอกเบี้ยต่ำ และยังสมัครง่ายอีกด้วย ในภาพรวมถ้าถามว่าธนาคารทิสโก้ดีไหม ก็ตอบเลยว่าดี มั่นใจได้กับคุณภาพของทุกบริการของบริษัทในเครือทิสโก้

ธนาคารทิสโก้ ให้บริการแก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม

ต้องบอกเลยว่าสำหรับธนาคารทิสโก้แล้ว ถือได้ว่าเป็นธนาคารที่มีลูกค้าหลายกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME ลูกค้าธุรกิจ และลูกค้า Wealth ซึ่งในแต่ละกลุ่มลูกค้า ทางธนาคารทิสโก้ก็มีบริการที่แตกต่างกันไป แต่บริการที่ขึ้นชื่อของธนาคารแห่งนี้ คือธนาคารทิสโก้สินเชื่อรถยนต์นั่นเอง ซึ่งหากไปดูข้อมูลในช่องทางออนไลน์ ก็จะพบว่าธนาคารทิสโก้ยังเป็นธนาคารแห่งแรกที่เป็นผู้ริเริ่มสินเชื่อเช่าซื่อรถยนต์อีกด้วย ทำให้ธนาคารทิสโก้มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง หากใครที่จะขอสินเชื่อรถ แต่ไม่รู้ว่าจะขอกู้ที่ไหน ก็อยากบอกว่าธนาคารทิสโก้นี่แหละที่ตอบโจทย์สุด ๆ 

Scroll to Top